“ฟาน ไดค์” ระบายเศร้า รู้สึกเจ็บปวดแพ้ “อตาลันตา” ไม่ชิน เพราะไม่แพ้คาบ้านนานแล้ว

 

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังกัปตันทีม “ลิเวอร์พูล” ระบายเศร้า รู้สึกเจ็บปวดแพ้ “อตาลันตา” ไม่ชิน เพราะไม่แพ้คาบ้านนานแล้ว

วันที่ 12 เม.ย. 67 ควันหลงการแข่งขันฟุตบอลยูโรปาลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก ลิเวอร์พูล โดน อตาลันตา บุกมาถล่ม แพ้ขาดลอย 0-3

หลังจบเกม เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังกัปตันทีม “หงส์แดง” ออกมายอมรับว่ารู้สึกเจ็บปวด มันเป็นค่ำคืนที่น่าผิดหวังมาก ความผิดพลาดส่วนบุคคลเกิดขึ้นเยอะมากๆ จริงๆ

ฟาน ไดค์ “เห็นได้ชัดว่ามันไม่ดีเลย เป็นค่ำคืนที่น่าผิดหวังมาก ความผิดพลาดส่วนบุคคลมากเกินไป และเราก็ถูกลงโทษ มันรู้สึกแย่”

“ระบบ man-marking (ประกบตัวแบบคุมนักเตะทีมตรงข้ามแบบตัวต่อตัว) ที่พวกเขาทำ เราจะต้องทำให้ดีขึ้นมาก เมื่อเราได้บอล เราจะต้องทำให้ดีขึ้นและแข็งแกร่งขึ้นมาก หากพื้นที่เปิดกว้าง พวกเขาก็จะลงโทษเราทันที”

“ค่ำคืนที่น่าผิดหวังมากสำหรับเราทุกคน แต่เราไม่สามารถอยู่กับมันได้นานเกินไป เราต้องการให้ทุกคนตั้งตารอเกมใหญ่อีกเกม เราต้องเปลี่ยนกลับไปสู่การได้รับผลการแข่งขันที่ดี”

“เราเปิดเกมมากไป มันทำให้เราเสียประตู เพราะเราเสียบอลในพื้นที่อันตราย มันเจ็บปวด แต่มันทำให้เราล้มไม่ได้ เราต้องกลับมาให้ได้โดยเร็ว”

“มันเจ็บแน่นอน เราไม่ได้แพ้ที่นี่มานานแล้ว แต่เราไม่ควรเอาเครดิตไปจากพวกเขา พวกเขาลงโทษเราที่ครองบอลเลอะเทอะ เรายังมีโอกาสทำประตูหนึ่งหรือสองประตู และน่าเสียดายที่เราทำไม่ได้”

“ถ้าคุณไม่เชื่อ ไม่มีประโยชน์ที่จะไปอิตาลี เราทำให้มันยากมากสำหรับตัวเราเองที่ต้องตามหลัง 3-0 แต่ทางที่จะฟื้นตัวได้คือการชนะเกมในช่วงสุดสัปดาห์ เราต้องการให้ทุกคนเปลี่ยนมันกลับมา จากนั้นเราจะมุ่งความสนใจไปที่การยิงอย่างน้อยสี่ประตูตรงนั้น”

อย่างไรก็ตาม หากนับเฉพาะในฤดูกาล 2023-24 นี่เป็นความพ่ายแพ้ครั้งที่ 6 รวมทุกรายการ แต่เป็นครั้งแรกที่พ่ายแพ้ในบ้าน

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/otherleague/2777888