คล็อปป์ ยักไหล่ขอเก็บสามแต้มก็พอใจแล้ว

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือหงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความเห็นหลังเกมบุกเชือด วูล์ฟแฮมป์ตัน 1-0 ว่าพอใจกับสามแต้มแม้ว่ารูปแบบการเล่นจะไม่สวยงามเท่าไหร่แต่เป้าหมายคือชัยชนะเท่านั้น

“หงส์แดง” กลับมาชนะในลีกอีกครั้งหลังจากแพ้คาบ้าน 2 เกมติดต่อกัน เก็บเพิ่มเป็น 46 คะแนน ขึ้นมาอยู่อันดับ 6 ห่างจาก เชลซี อันดับ 4 อยู่ 5 แต้ม ส่วน วูล์ฟแฮมป์ตัน มี 35 คะแนนเท่าเดิม รั้งอันดับ 13

หลังจบเกม เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลให้สัมภาษณ์ว่า “ทั้งหมดทั้งมวลคือผลการแข่งขันที่ต้องการ เราสู้ได้ดี และถ้าเราต้องการ 3 แต้มแบบสกปรกหรือเล่นไม่ดี ผมก็พอใจ เรามีจังหวะที่ดีมากๆ หลายครั้ง ซึ่งเราควรจะทำได้ดีกว่านั้น ส่วนการป้องกันตลอดทั้งเกมถือว่าทำได้ดีมาก”

นอกจากนี้ คล็อปป์ ยังแสดความห่วงใยถึง รุย ปาตริซิโอ ผู้รักษาประตูวูล์ฟแฮมป์ตันที่สลบคาสนาม จากจังหวะที่โดนเข่าของ คอเนอร์ โคดี กองหลังเพื่อนร่วมทีมกระแทกศีรษะในนาทีที่ 86 จนเกมหยุดไปนาน 15 นาทีเพื่อปฐมพยาบาลก่อนลงเปลหามออกจากสนามว่า “มันเป็นความโชคร้ายซึ่งเกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่าในการแข่งขันกีฬาที่มีการปะทะกัน แต่ผมโล่งใจหลังทราบในเบื้องต้นว่าอาการไม่ร้ายแรง เราทุกคนขอให้เขากลับมาได้โดยเร็ว ซึ่งมันไม่ควรเกิดขึ้น แต่ก็มันก็เกิดไปแล้ว”