สปอติฟาย จ่อทุ่มเงินซื้อคาดอก บาร์ซ่า

 

สปอติฟาย ยักษ์ใหญ่วงการสตรีมมิ่ง ตกเป็นข่าวว่าเตรียมทุ่มเงิน 60 ล้านยูโร เพื่อซื้อพื้นที่โฆษณาบนหน้าอกเสื้อทีม เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งลา ลีกา หลังพลาดการเข้าเทคโอเวอร์ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

บาร์เซโลน่า ปัจจุบันมี ราคุเท็น บริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่นเป็นสปอนเซอร์คาดอกเสื้ออยู่ ทว่าหลังบริษัทแดนปลาดิบตัดสินใจไม่ต่อสัญญาใหม่ ทำให้ความร่วมมือกันจะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ และทำให้ “เจ้าบุญทุ่ม” ต้องเดินเครื่องหาสปอนเซอร์ใหม่

ล่าสุด มุนโด เดปอร์ติโว สื่อดังของสเปน รายงานว่า สปอติฟาย สตรีมมิ่งเพลงระดับโลกจากสวีเดน พร้อมเสนอตัวพูดคุยกับผู้บริหารของ บาร์เซโลน่า ถึงความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะเอาชื่อแบรนด์ของตัวเองไปอยู่บนอกเสื้อแข่งเหย้า-เยือน ของทีม ให้เห็นกันทั่วยุโรปและทุกรายการ

โดย มีการเปิดเผยว่า สปอติฟาย พร้อมจ่ายเงินสำหรับดีลนี้ราว 30 ล้านยูโร (ประมาณ 1,122 ล้านบาท) ถึง 60 ล้านยูโร (ประมาณ 2,245 ล้านบาท) ต่อปี และทาง บาร์เซโลน่า ก็แสดงความสนใจเพราะแบรนด์สตรีมมิ่งยี่ห้อนี้ มีฐานลูกค้าทั่วโลก โดยเฉพาะที่สเปน มีผู้สมัครใช้งานฟังเพลงรายเดือนมากมาย

ทั้งนี้ นับเป็นการกลับมาเดินแผนการลุยธุรกิจลูกหนังอีกครั้งของ สปอติฟาย โดยก่อนหน้านี้ ดาเนียล เอ็ค ประธานบริหาร เคยยื่นคำร้องขอเทคโอเวอร์สโมสร อาร์เซนอล ทีมรักของตัวเองเพื่อครอบครองกิจการ แต่โดนอีกฝ่ายปฏิเสธแบบไม่ใยดี