ไม่รู้จะอธิบายยังไง ซาร์รี พูดไม่ออกเชื่อใกล้โดนเด้ง

 

เมาริซิโอ ซาร์รี กุนซือ เชลซี ออกอาการจุก หลังพ่าย แมนเชสเตอร์ ซิตี ย่อยยับ 0-6 ศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่สนาม เอติฮัด สเตเดียม ยอมรับเก้าอี้เริ่มสั่นคลอน

“สิงโตน้ำเงินคราม” ปราชัย 3 จาก 6 เกมล่าสุด นับเฉพาะ พรีเมียร์ ลีก ซึ่งทั้งหมดเป็นการเล่นนอกบ้าน ทำให้หล่นอันดับ 6 ของตาราง ด้วยจำนวนประตูได้ที่น้อยกว่า อาร์เซนอล และตามอันดับ 4 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1 แต้ม 

ทำให้ บิ๊กบอสชาวอิตาเลียน เริ่มเผชิญความกดดัน นับตั้งแต่มารับงานช่วงซัมเมอร์ ปี 2018 และตกตะลึงฟอร์มของลูกทีมจนพูดไม่ออก “ตอนนี้ผมอธิบายไม่ถูก บางทีประตูที่เราเสียช่วง 3 นาทีเศษแก่ คู่แข่งระดับนี้ ทำให้เราเล่นลำบาก”

“แต่ผมไม่สามารถเข้าใจสาเหตุ เพราะระหว่างสัปดาห์ ความรู้สึกของผมดีมาก ตอนนี้เรามีปัญหาใหญ่เกมเยือน วันนี้ผมไม่เห็นฟุตบอลแบบของผม เราต้องหาสาเหตุว่าทำไมจึงล้มเหลว บางสิ่งเปลี่ยนไป เราเป็นทีมที่เล่นนอกบ้านดีกว่าในบ้าน แต่ตอนนี้เรามีผลงานเกมเหย้าดีกว่า”

ทั้งนี้ ซาร์รี วัย 60 ปี ตอบโต้ผู้สื่อข่าวควรถามผู้บริหารเกี่ยวกับอนาคตของตน “ใช่ ตอนนี้ผมอาจถูกเพ่งเล็ง ผมคือคนดูแลทีม ดังนั้นไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ ผมไม่รู้อนาคตตัวเอง คุณควรถามสโมสร ผมกังวลแค่ผลงานของลูกทีม แต่งานของผม อยู่ภายใต้ความเสี่ยงเสมอ”