ฮอตชอต ชี้ ซาลาห์ เสียความมั่นใจจนส่งผลกระทบต่อทีม

 

อลัน เชียร์เรอร์ ตำนานศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษ แสดงความเห็นถึงการลุ้นแชมป์ลีกของ ลิเวอร์พูล ที่น่าเป็นห่วงเพราะผลงานที่ตกต่ำลงไปของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงชาวอียิปต์ และอาจจะส่งผลไปถึงช่วงปลายฤดูกาล

เกม เมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี ระหว่าง เอฟเวอร์ตัน และ ลิเวอร์พูล จบลงที่ผลเสมอ 0-0 ซึ่งส่งผลให้พลพรรค “หงส์แดง” ชวดทำแต้มขึ้นจ่าฝูง โดยตอนนี้อยู่อันดับ 2 ตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี 1 แต้มในช่วง 9 นัดสุดท้าย

อีกสิ่งที่สาวกแสดงความผิดหวังคือฟอร์มการเล่นของ ซาลาห์ ที่พังประตูไม่ได้ในช่วงหลัง ซึ่ง 7 เกมที่ผ่านมายิงไปแค่ลูกเดียวเท่านั้น และการที่เจ้าตัวฟอร์มตกในช่วงเวลาสำคัญก็ทำให้ เชียร์เรอร์ คิดว่าเป็นเรื่องที่น่าห่วงทีเดียว

“ฮอตช็อต” แห่งอังกฤษ เผยว่า “ดูเหมือนว่า ซาลาห์ กำลังขาดความมั่นใจ และนั่นก็แสดงสัญญาณให้เห็นแล้ว นั่นคือเรื่องน่ากังวลสำหรับ เดอะ เรดส์ ในช่วงเวลาสำคัญของทีมเวลานี้”

“เขาไม่ได้ยิงประตูมากมายเหมือนฤดูกาลที่ผ่านมา ที่กดไป 24 ประตู ส่วนปีนี้ กองหลังทุกคนเริ่มรู้ทางแล้วว่า ซาลาห์ จะทำอะไร ด้วยการหาวิธีตัดเกมเขา นั่นทำให้เขาไม่สามารถกลายเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของทีมอีกในช่วงหลัง” ตำนานของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ระบุ