บีร็อด ปัดคุมสาลิกาดง คาดรอทีมยักษ์ใหญ่ติดต่อ

 

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ของจิ้งจอก เลสเตอร์ ซิตี ตกเป็นข่าวว่าเตรียมปฏิเสธข้อเสนอจาก สาลิกาดง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ซึ่งสื่อคาดหมายว่าเจ้าตัวมีเป้าหมายในการคุมเรือใบ สีฟ้า แมนฯ ซิตี 

นิวคาสเซิล ที่ได้เจ้าของใหม่อย่าง พับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ เข้ามาดูแลบริหารทีม และมีเป้าหมายจะเปลี่ยนกุนซือใหม่มาทำงานแทน สตีฟ บรูซ ที่ทำทีมจมอยู่กลุ่มท้ายตาราง และกำลังจะถูกปลดออกแบบฟ้าฝ่าเพื่อยกระดับทีมให้พ้นหนีตกชั้น

โดยมีกุนซือมากมายเกี่ยพันกับตำแหน่งนายใหญ่ “สาลิกาดง” โดยเฉพาะ ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี ที่เป็นหนึ่งในเป้าหมายเช่นกัน หลังประทับใจกับผลงานพา ต้นสังกัด ซิวถ้วย เอฟเอ คัพ เมื่อซีซั่นที่แล้ว

แต่ล่าสุด แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ร็อดเจอร์ส ไม่ต้องการย้ายไปคุม นิวคาสเซิล โดยร่ำลือกันว่าเจ้าตัวเลือกที่จะไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี มากกว่าเพราะบอร์ดของ “เรือใบสีฟ้า” สนใจอยากได้มาสืบทอดตำแหน่งของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

กวาร์ดิโอล่า มีสัญญาคุม ซิตี จนถึงปี 2023 ก่อนยืนยันวางมือไม่คุมต่อ และนั่นทำให้ชื่อของ “บีร็อด” โผล่ขึ้นมาในความสนใจ และ ซิตี ก็มองว่ามีศักยภาพพอที่จะดูแลนักเตะบิ๊กเนมในถิ่น เอติฮัด สเตเดียม