โซลชาร์ แจงโด้ล้าจากกลางสัปดาห์จึงถูกดรอป

 

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือของปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด แจงเหตุผลการดร็อปโรนัลโด้ พร้อมอยากให้ทีมเรียนรู้ในการรับมือเกมสวนกลับหลังเกือบพ่ายทอฟฟี่ สีน้ำเงิน 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านทำได้แค่เสมอ เอฟเวอร์ตัน 1-1 ชนิดที่เกือบจะแพ้คาบ้าน แต่ได้ VAR ช่วยชีวิต โดยเกมนี้นายใหญ่ “ปีศาจแดง” ตัดสินใจดร็อป คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงตัวเก่งไว้เป็นเพียงตัวสำรอง ก่อนจะส่งลงมาในครึ่งเวลาหลัง

“เมื่อคืนวันพุธนั้นเป็นเรื่องของความพายามกันอย่างหนัก เราเจอเรื่องดราม่า เราใช้ร่างกายอย่างหนักหน่วง ดังนั้นเราจึงต้องการความสดใหม่ตั้งแต่เริ่มเกม” โซลชา กล่าว

“การออกสตาร์ทของเกมนี้จะเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เราได้นักเตะที่ดีมากๆ บางคนกลับมาสู่ทีม นี่และคือทีมที่เราเชื่อว่าจะสามารถสร้างผลงานที่ดีได้”

“เกมนี้เราไม่ได้โดนเข้าทำเยอะ แต่เราเสียประตู เราจำเป็นต้องทำให้ดีขึ้นในการเจอเกมสวนกลับ นั่นคือบทเรียนสำคัญ” “เราแทบจะเป็นฝ่ายคุมเกม เราเหนือกว่า แต่มาเสียประตูจากลูกเตะมุมที่เราได้ เราเริ่มต้นได้ดีกว่าฤดูกาลที่แล้ว แต่นั่นก็ไม่ใช่อะไรที่เราต้องการ”

“จริงๆเกมนี้เราเริ่มต้นกันได้ดี แต่ครึ่งหลังเราไม่สามารถหาประตูที่สองได้ และมันก็ส่งผลต่อเกมแบบนี้” นายใหญ่ปีศาจแดง ทิ้งท้าย