ป็อกบา ยกโซลชาคือผู้ชุบชีวิตใหม่ให้ผีจนก้าวมายืนท็อปโฟร์

 

พอล ป็อกบา กองกลาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยมีความสุขยิ่งกับฟอร์มการเล่นที่พังประตูได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมชื่นชม โอเล กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่คนปัจจุบันที่ช่วยพาต้นสังกัดไต่อันดับขึ้นมาอยู่ท็อป 4 ได้สำเร็จ

ดาวเตะเลือดเฟรนช์ ยิงคนเดียว 2 ประตูในเกมที่ชนะ ฟูแล่ม 3-0 นัดล่าสุด ทำให้พลพรรค “ผีแดง” เก็บแต้มขึ้นมาอยู่อันดับ 4 ของตารางจนได้ แถมยังเป็นชัยชนะนัดที่ 8 จาก 9 นัดหลังสุดในลีก ภายใต้การดูแลของ โซลชา

ด้านของแข้งวัย 25 ปี ยิงไปแล้วทั้งสิ้น 8 ประตูนับตั้งแต่ “เพชรฆาตหน้าทารก” เข้ามาประจำการ และนั่นก็ทำให้ดาวเตะดีกรีแชมป์โลกสมัยล่าสุด ชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง “มันเยี่ยมเสมอที่ยิงประตูได้ แต่สำคัญกว่านั้นคือเราคว้าชัยชนะ ถ้าไม่ชนะความรู้สึกคงไม่เหมือนกัน”

“เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม ทีมของเราก็ดีขึ้น เราแค่ต้องแบกรับมาตรฐานนี้เอาไว้ นี่คือเกมสำคัญและเป็นสัญญาณที่ดี มันนำความมั่นใจมาสู่ทีม และต้องรักษาตำแหน่งท็อป 4 เอาไว้” ป็อกบา ระบุ

นอกจากนี้ยังพูดถึงกุนซือชาวนอร์เวย์ ผู้เป็นหัวใจสำคัญในการพลิกฟื้น “ผีแดง” ว่า “นี่คือสิ่งที่เราต้องการตั้งแต่ โอเล เข้ามาถึง เราอยากขึ้นไปอยู่ท็อป 4 ถึงหนทางยังยาวไกลก็จริง แต่เราทุกคนก็ต้องรักษามันไว้จนจนฤดูกาล”