คล็อปป์ ชี้เป็นอีกเกมที่ต่ำกว่ามาตรฐานแต่ยังดีที่จบด้วยชัยชนะ

 

เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ยอมรับลูกทีมสะดุด เนื่องจากโปรแกรมเบรกทีมชาติ แต่ยังพอใจผลงานเอาชนะ คริสตัล พาเลซ หวุดหวิด 2-1แบบโชคช่วย เพราะทีมเล่นต่ำกว่ามาตรฐานเยอะ

รองแชมป์เก่า ฟอร์มต่ำกว่ามาตรฐานครึ่งแรก แถมเคราะห์ดีที่ยังครบ 45 นาทีแรก สกอร์ 0-0 ด้วยความช่วยเหลือของ เทคโนโลยีวิดีโอช่วยตัดสิน (VAR) ริบประตูของ เจมส์ ทอมกินส์ ปราการหลัง พาเลซ

อย่างไรก็ตาม ทีมเยือน ค่อยๆ กระเตื้องหลังพักครึ่ง ถึงแม้ถูกประตูของ วิลฟรีด ซาฮา หักล้างลูกยิงปลดล็อกของ ซาดิโอ มาเน กองหน้าชาวเซเนกัล ทว่ายังตอบโต้ทันควัน เก็บชัย 12 จาก 13 เกมแรก ด้วยประตูชัยของ โรแบร์โต เฟอร์มิโน หัวหอกบราซิเลียน

บิ๊กบอสชาวเยอรมัน กล่าว “อุปสรรคที่ผมพูดอยู่บ่อยๆ คือ นักเตะหลายคนกลับมาจากทีมชาติ วันนี้ผมยอมรับว่า เราไม่ได้อยู่ในฟอร์มดีสุด เพราะเกมแบบนีั้ คุณต้องทำให้มั่นใจว่า คุณพร้อมจะสู้เพื่อผลการแข่งขัน และเราทำได้ตั้งแต่นาทีแรก”

“เราสามารถเล่นดีกว่านี้ได้หรือเปล่า? ได้สิ แต่นักเตะของเราที่อยู่บนสนามบางคน ยังอยู่บนเครื่องบินขากลับจากเมือง อาบู ดาบี (ผู้เล่นทีมชาติบราซิล) ช่วงเช้าวันพฤหัสบดี (21 พ.ย.) มันไม่ใช่ข่าวดีเลย”

“การเล่นเพื่อผลการแข่งขันที่บ้าน คริสตัล พาเลซ มันไม่ใช่งานง่าย ดังนั้นถือว่าน่าพอใจ ผมไม่รู้ว่าใครจะพูดอย่างไร แต่ผมรู้ว่า 37 แต้ม จาก 13 เกม คือ สิ่งที่ยอดเยี่ยม และคุณคงทำไม่ได้ด้วยรูปเกมที่เหนือกว่าทุกเกม เราไม่ได้มาที่นี่เพื่อส่งสัญญาณบางอย่าง แค่มาเพื่อ 3 แต้ม”