เมนเดสเผยบาร์ซ่ายังสนใจเซ็นสัญญาแบร์นาร์โด้

 

แบร์นาร์โด้ ซิลวา มิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกสของ แมนฯซิตี้ ยังคงเป็นการเซ็นสัญญาในฝันของ ชาบี เอร์นานเดซ นายใหญ่ทัพอาซูลกราน่า

จอร์จ เมนเดส ตัวแทนของ แบร์นาร์โด้ ซิลวา เปิดเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า บาร์เซโลน่า ยังคงสนใจเซ็นสัญญากับมิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกสที่มีรายงานอ้างว่า แมนฯซิตี้ ยินดีปล่อยนักเตะย้ายสังกัดในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัว 50 ล้านยูโร ตามรายงานจาก ‘Record’ สื่อโปรตุกีส 

บาร์เซโลน่า ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ แบร์นาร์โด้ มานับตั้งแต่ ชาบี เอร์นานเดซ เข้ามารับตำแหน่งเทรนเนอร์ในช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2021 โดยถูกมองว่าเป็นผู้เล่นที่จะเป็นผู้นำยุคใหม่ของทัพอาซูลกราน่าควบคู่ไปกับนักเตะดาวรุ่งพรสวรรค์สูงอีกหลายคน แต่ด้วยปัญหาทางการเงินของสโมสรทำให้การเซ็นสัญญากับเพลย์เมกเกอร์ชาวโปรตุกีสยังคงเป็นความฝันของเทรนเนอร์วัย 43 ปี 

ตามรายงานอ้างคำพูดของ เมนเดส ตัวแทนของ แบร์นาร์โด้ ระบุว่า บาร์เซโลน่า ยังคงสนใจเซ็นสัญญากับมิดฟิลด์วัย 29 ปี หลังทีมอาซูลกราน่าไม่มีงบประมาณมากพอสำหรับการเซ็นสัญญากับนักเตะที่สามารถย้ายออกจาก แมนฯซิตี้ ในช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้วด้วยค่าตัว 65 ล้านยูโร และมีรายงานอ้างว่าทีมเรือใบยินดีปล่อย แบร์นาร์โด้ ในช่วงหน้าร้อนนี้ด้วยมูลค่า 50 ล้านยูโรเนื่องจากนักเตะต้องการย้ายออกจากเกาะอังกฤษ 

ปัจจุบัน แบร์นาร์โด้ ยังอยู่ภายใต้สัญญาจนถึงปี 2026 เมื่อถึงเวลานั้นเขาจะมีอายุ 31 ปี ซึ่งน่าจะง่ายกว่าสำหรับการเซ็นสัญญาของ บาร์เซโลน่า แต่มันก็ขัดแย้งกับแนวทางของสโมสรสำหรับการใช้เงินกับนักเตะอายุเกินกว่า 30 ปีแทนที่จะลงทุนกับผู้เล่นดาวรุ่งอายุน้อย