เสียดายแทนแฟนหงส์ “ดาวดังมาดริด” เผยเคยเกือบซบ “ลิเวอร์พูล” ด้วยค่าตัว 3 ล้านเท่านั้น

 

แข้งระดับเวิลด์คลาสของ เรอัล มาดริด ออกมาย้อนความจำ เคยเกือบย้ายไป ลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัวแค่ 3 ล้านเท่านั้น

วันที่ 8 เมษายน 2567 ติอาโก ราเบโล สายข่าวฟุตบอลบราซิลจาก เดอะ การ์เดียน สื่อดังของประเทศอังกฤษ ออกมาเปิดเผยบทสัมภาษณ์ของ โรดริโก โกเอส ตัวรุกสารพัดประโยชน์ของ เรอัล มาดริด ที่ออกมาเปิดเผยว่าครั้งหนึ่งตัวเขาเกือบได้ย้ายมาค้าแข้งให้กับ ลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัวแค่ 3 ล้านยูโร (ประมาณ 119 ล้านบาท) เท่านั้น

โดยริมเส้นชาวแซมบ้าได้กล่าวไว้ว่า “ในปี 2017 ผมเกือบได้ย้ายไป ลิเวอร์พูล ตอนนั้นค่าตัวอยู่ที่ 3 ล้านยูโรเท่านั้น แต่สุดท้ายดีลล่มลงเพราะผมตัดสินใจตอบปฏิเสธ เพราะผมอยากอยู่กับ ซานโตส ต่อเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ และเรียนหนังสือให้จบ แล้วค่อยย้าย แม้ว่าข้อเสนอของ ลิเวอร์พูล จะยอดเยี่ยมสุดๆ ก็ตาม”

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากๆ สำหรับ ลิเวอร์พูล เพราะถัดจากนั้นอีกแค่ 2 ปี มาดริด ก็ควักเงินสูงถึง 45 ล้านยูโร (ประมาณ 1,792 ล้านบาท) เพื่อคว้าตัวเขาเข้ามาร่วมทีม และตอนนี้ โรดริโก ก็กลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่ฟอร์มร้อนแรงมากที่สุดในยุโรป หลังมีส่วนไปแล้ว 23 ประตูจากการลงสนาม 42 นัดรวมทุกรายการ และที่สำคัญก็คือตอนนี้เว็บไซต์ transfermarkt ประเมินค่าตัวเขาไว้สูงถึง 100 ล้านยูโร (ประมาณ 3,982 ล้านบาท) เลยทีเดียว

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2777050