สาดวาทะเด็ดหลัง “จอร์เจีย” ล้ม “โปรตุเกส” เข้ารอบยูโร 2024

 

ใครจะไปเชื่อ ควิชา ควารัตสเคเลีย เปิดใจหลังพา จอร์เจีย ล้มยักษ์ โปรตุเกส เต็งแชมป์ยูโร 2024 เข้ารอบ 16 ทีม

 

วันที่ 27 มิถุนายน 2567 ควิชา ควารัตสเคเลีย กองหน้าทีมชาติจอร์เจีย ให้สัมภาษณ์หลังเกมยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มเอฟ พลิกล็อกเอาชนะ ทีมชาติโปรตุเกส 2-0 โดยที่ดาวเตะนาโปลี สโมสรดังกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ทำประตู 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 2 ด้วย

ทำให้ จอร์เจีย สร้างประวัติศาสตร์ได้อย่างยิ่งใหญ่ด้วยการผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ได้ทันที หลังจากเข้ามาเล่นในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รอบสุดท้าย ครั้งนี้เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ จอร์เจีย ทีมอันดับ 74 ของโลกในฟีฟ่าแรงกิ้ง ยังสามารถเอาชนะ โปรตุเกส ทีมอันดับ 6 ของโลก ซึ่งเป็นช่องว่างระหว่าง 2 ทีมที่ต่างกันมากที่สุดในยูโร 2024 ได้อีกด้วย

 

หลังจบเกม ควิชา ควารัตสเคเลีย พูดถึงชัยชนะของ จอร์เจีย เหนือ โปรตุเกส และการเข้ารอบ 16 ทีม ยูโร 2024 ว่า “วันนี้ไม่มีใครเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุด แต่เป็นทั้งทีมต่างหาก และเราพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเราสามารถสู้ได้จริงๆ”

“นี่เป็นวันที่ดีที่สุดในชีวิตของแฟนบอลชาวจอร์เจีย เราได้สร้างประวัติศาสตร์ ไม่มีใครเชื่อว่าเราจะทำได้ คงไม่มีใครเชื่อว่าเราจะสามารถเอาชนะโปรตุเกสได้”

“แต่นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงเป็นทีมที่แข็งแกร่ง หากมีโอกาสแม้แต่เปอร์เซ็นต์เดียว เราก็แสดงให้เห็นว่าเราสามารถทำให้มันเกิดขึ้นได้”

ยูโร 2024 รอบ 16 ทีมสุดท้าย จอร์เจีย จะไปพบกับ ทีมชาติสเปน แชมป์กลุ่มบี ที่ชนะรวด 3 นัด เป็นทีมเดียวที่เก็บได้ 9 คะแนนเต็ม โดยจะแข่งขันวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายนนี้

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/2796446