คล็อปป์ เปรียบเกมสุดท้ายในบ้านคือนัดชิงสุดสำคัญ

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ ยอดกุนซือของหงส์แดง ลิเวอร์พูล เปรียบเกมชนะเบิร์นลีย์ คือรอบรองชนะเลิศที่ทีมผ่านมาได้และนัดสุดท้ายที่จะพบกับ คริสตัล พาเลซ คือนัดชิงชนะเลิศที่จะต้องทุ่มสุดตัว

“หงส์แดง” คว้า 3 แต้มสำคัญจากการบุกเอาชนะ เบิร์นลีย์ ได้สำเร็จทำให้ตอนนี้ทีมเก็บคะแนนเทียบเท่า เลสเตอร์ ซิตี้ แต่แซงขึ้นไปอยู่ที่ 4 ด้วยผลต่างประตูได้เสียที่ดีกว่า

หลังจบเกม เยอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมากล่าวว่า “นี่คือเกมที่ราวกับว่ามันคือรอบรองชนะเลิศซึ่งเราก็ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ แน่นอนว่าเรายังไม่ถึงจุดหมายแต่ในแง่ของตารางคะแนนเราสามารถทำอันดับขึ้นมาได้ ทว่าเรายังมีเกมอีกหนึ่งนัดที่เปรียบเสมือนนัดชิงชนะเลิศรออยู่”

“เกมนี้ลูกทีมของผมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเพราะการที่คุณเจอทีมอย่าง เบิร์นลีย์ คุณจะก่อความผิดพลาดง่ายๆ ออกมาไม่ได้เลยนะ ที่สำคัญพวกเขามีแนวทางการเล่นที่เน้นในเรื่องของลูกกลางอากาศแต่เราก็รับมือได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะพวกเขามีแฟนบอลอีก 3,500 คอยส่งเสียงเชียร์ผมว่ามันเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ทว่าท้ายที่สุดแล้วเราก็รับมือได้เป็นอย่างดี สิ่งต่อไปคือนักเตะเราต้องฟื้นฟูให้เร็วที่สุดและผมอดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะได้พบกับแฟนบอล 10,000 คนที่แอนฟิลด์”