ทอฟฟี่ สุดจะทนออกมาประณาม คีน หลังจัดปาร์ตี้นัวสาวฝ่าฝืนคำสั่ง

 

ทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ได้ออกมากล่าวประณามพฤติกรรมของ มอยเซ่ คีน ศูนย์หน้าดาวรุ่งชาวอิตาเลียน หลังฝ่าฝืนช่วงล็อกดาวน์ ป้องกัน “โควิด-19” ระบาด จัดปาร์ตี้ที่บ้านพร้อมสาวๆ คับคั่ง

คีน ซึ่งรับค่าจ้าง 53,000 ปอนด์ (ประมาณ 2.12 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ ได้ทำการแชร์คลิปวิดีโอของตัวเองจัดงานรื่นเริง ที่อพาร์ทเมนต์ ย่านเชสเชียร์ แก่กลุ่มส่วนตัวทาง “สแน็ปแช็ต” สื่อสังคมออนไลน์ โดยไม่แยแสต่อคำขอร้องจากรัฐบาล ขณะเกิดภัยโรคระบาด

ทีมจากย่านเมอร์ซีย์ไซด์ ยอมรับรู้สึกตกตะลึงต่อการกระทำของ กองหน้าวัย 20 ปี และคาดว่ากำลังพิจารณาบทลงโทษอยู่

โดย”เดอะ มิร์เรอร์” หนังสือพิมพ์เมืองผู้ดี ได้รายงานว่า มีแขกสาวๆ มากมายถูกอัดคลิปเต้นยั่วยวน และพฤติกรรมอื่นๆ ส่อเจตนาปลุกเร้าอารมณ์ทางเพศ รวมถึงอ้างอิงแหล่งข่าวเกี่ยวกับบรรยากาศว่า เป็นการฉลองแบบสุดเหวี่ยง

“ทอฟฟีสีน้ำเงิน” ได้ออกแถลงการณ์ทันทีว่า “สโมสรเอฟเวอร์ตัน รู้สึกตกตะลึงที่ทราบเหตุการณ์ว่า นักเตะทีมชุดใหญ่คนหนึ่ง ไม่ให้ความร่วมมือแก่รัฐบาล และนโยบายของสโมสรเกี่ยวกับวิกฤติ โควิด-19”

“สโมสรผิดหวังต่อการกระทำของผู้เล่นคนดังกล่าว และแสดงจุดยืนชัดเจนว่า เป็นพฤติกรรมที่ยอมรับไม่ได้ สโมสรเน้นย้ำอยู่เสมอถึงความสำคัญของคำแนะนำจากรัฐบาล รวมถึงกฎระเบียบต่างๆ เวลาอยู่ในและนอกบ้านเกี่ยวกับการพบปะผู้คนแก่สตาฟฟ์ทุกคน และนักเตะ”

“บุคลากรของระบบบริการสาธารณสุขแห่งชาติอันเข้มแข็ง สมควรได้รับคำยกย่องจากการทำงานหนัก และความเสียสละของพวกเขาอย่างสูง วิธีแสดงความซาบซึ้งต่อพวกเขาที่ดีสุด คือ ทำทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อแบ่งเบาภาระของพวกเขา”