ย้ายแน่ ไรโอล่า เผย แผนพา ฮาแลนด์ หาสังกัดใหม่

 

มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์ชื่อดัง เผยว่าเตรียมแผนสำหรับพา เออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์ ศูนย์หน้าเนื้อหอมย้ายออกจากถ้ำเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในเร็วๆ นี้

ดาวยิงวัย 21 ปี ก้าวขึ้นมากลายเป็นศูนย์หน้าที่เหล่าบิ๊กเนมอยากได้ตัว หลังกดไป 74 ประตูกับ 72 รายการให้ “เสือเหลือง” จนมีข่าวพัวพันกับทีมยักษ์มากมายอย่าง เรอัล มาดริด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี

โดยสัญญาของกองหน้าชาวนอร์เวย์ เหลืออีก 1 ปี ซึ่งระหว่างที่บอร์ดบริหารของ ดอร์ทมุนด์ เตรียมเรียกนักเตะมาคุยเรื่องการขยายสัญญาฉบับใหม่ แต่ฝั่ง มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์ที่ดูแล ฮาแลนด์ อยู่ ก็พูดออกสื่อว่ามีความเป็นไปได้ที่จะพา ฮาแลนด์ ไปแสวงหาความท้าทายใหม่

ซึ่ง ไรโอล่า เอเยนต์คนดัง เผยว่า “เราคิดเรื่องนี้กันมา 2 ปีแล้ว และเราก็ชัดจนว่าควรจะพา เออร์ลิง ไปอยู่ที่ไหนซึ่งแน่นอนว่าตอนนี้เรากำลังมองอยู่สำหรับข้อเสนอที่จะเข้ามาตอนเปิดตลาดซื้อขาย”

“ผมคงเป็นเอเยนต์ที่ห่วยมากถ้าหากไม่ทำเรื่องนี้ และเราเองก็สามารถสร้างความสนใจให้แก่ตลาดได้ด้วยนักเตะอย่าง เออร์ลิง นี่แหละ”

สำหรับ ฮาแลนด์ มีค่าฉีกสัญญากับ ดอร์ทมุนด์ อยู่ที่ 75 ล้านยูโร (ประมาณ 2,840 ล้านบาท) ซึ่งหากทีมไหนอยากได้ตัวในช่วงเวลาที่ยังไม่หมดสัญญา ก็ต้องจ่ายราคานี้หรือมากกว่า