กรีนวูด เจอข้อหาหนัก คู่ฆ่าและล่วงละเมิดทางเพศ

 

เมสัน กรีนวูด ส่อแววจะอนาคตมืดมนเมื่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาหนักอย่าง ขู่ฆ่า และ ล่วงละเมิดทางเพศ เพิ่มเติมจากข้อหาทำร้ายร่างกาย

กรีนวูด เวลานี้อยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าหน้าที่ประจำเมือง จากคดีฉาวทำร้ายร่างกาย แฮร์เรียต ร็อบสัน อดีตแฟนสาว ทั้งตบตีจนมีรอยฟกช้ำทั่วตัวและปากแตกแบบมีภาพถ่ายและวีดีโอเป็นหลักฐานยืนยัน

ด้านต้นสังกัด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ประณามและไม่สนับสนุนให้นักเตะคนไหนใช้ความรุนแรงกับผู้อ่อนแอกว่า พร้อมยังย้ำชัดว่าแข้งวัย 20 ปี จะไม่ได้กลับมาทำงานกับทีมจนกว่าจะพิสูจน์ได้ว่าเป็นผู้บริสุทธิ์

ไม่เพียงเท่านั้น ตำรวจแมนเชสเตอร์ ที่ทำการสอบสวนแข้งทีมชาติอังกฤษมาอย่างต่อเนื่อง ก็เพิ่มข้อหาความผิดให้ดาวรุ่งเลือดผู้ดี นั่นคือข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ และขู่ฆ่าคู่กรณี

“ผู้ต้องสงสัยถูกคุมตัวตั้งแต่วันอาทิตย์ หลังจากเราได้เห็นภาพและวีดีโอใน โซเชียล มีเดีย ที่ผู้หญิงคนหนึ่งได้รายงานถึงการใช้ความรุนแรงทางร่างกาย”

“เขาจะถูกสอบปากคำต่อไป หลังผู้พิพากษาขยายเวลาให้จนถึงวันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ โดยหลังจากสอบสวนมาถึงตอนนี้ เขาถูกจับกุมเพิ่มเติม ในฐานะผู้ต้องสงสัยในคดีล่วงละเมิดทางเพศและขู่ฆ่า”