โปแลนด์สะดุ้ง “ฝรั่งเศส” ได้ข่าวดีล่าสุด “เอ็มบัปเป” หลังชวดบู๊เนเธอร์แลนด์ ในยูโร 2024

 

เผยข่าวดีล่าสุดของ ฝรั่งเศส หลัง คีเลียน เอ็มบัปเป กลับมานั่งสำรองแต่ไม่ได้ลงเล่นในเกมยูโร 2024 เจ๊าเนเธอร์แลนด์

วันที่ 23 มิถุนายน 2567 เดลี เมล์ สื่อดังของอังกฤษรายงานว่า คีเลียน เอ็มบัปเป ดาวยิงกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส มีแนวโน้มว่าจะได้กลับมาลงสนามเร็วๆ นี้ในศึกยูโร 2024 หลังบาดเจ็บดั้งจมูกหักจนมีชื่อเป็นแค่ตัวสำรองในเกมล่าสุด

คีเลียน เอ็มบัปเป ที่เจ็บจากเกมแรก ชนะ ออสเตรีย 1-0 กลับมาอยู่บนม้านั่งสำรองของ ฝรั่งเศส แต่ไม่ได้ถูกส่งลงสนามในเกมยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 กลุ่มดี เสมอ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ 0-0 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แม้กลับมาลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้วก็ตาม

แต่ล่าสุด เอ็มบัปเป ได้รับโอกาสให้ลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องแบบปิดกับ พาเดอร์บอร์น ชุดยู-21 เมื่อวานนี้ ซึ่ง ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ส่งบรรดาผู้เล่นตัวสำรองจากเกมเสมอ เนเธอร์แลนด์ และนักเตะที่ยังไม่ได้สัมผัสเกมในยูโร 2024 ลงสนาม

ปรากฏว่า เอ็มบัปเป ที่ได้โอกาสทดสอบการลงเล่นโดยใส่หน้ากากกันกระแทก จัดการทำไป 2 ประตู 2 แอสซิสต์ ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับ ฝรั่งเศส ที่อาจได้ดาวยิงตัวเก่งกลับมาช่วยทีมล่าตาข่ายเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ เกมอุ่นเครื่องของ ฝรั่งเศส กับ พาเดอร์บอร์น ยู-21 ได้มีการกำชับทั้ง 2 ทีมว่าให้หลีกเลี่ยงการปะทะหนักๆ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ ซึ่ง เอ็มบัปเป ที่สวมหน้ากากสีดำล้วนลงเล่นในตำแหน่งกองหน้าฝั่งซ้าย ก็ไม่มีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมใดๆ

อย่างไรก็ตาม ฝรั่งเศส และ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ยังไม่ออกมายืนยันว่า เอ็มบัปเป จะสามารถกลับมาช่วยทีมในยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มดี พบกับ ทีมชาติโปแลนด์ ในวันอังคารที่ 25 มิถุนายนนี้หรือไม่

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/2795473