สื่อตีข่าว ท่านเซอร์ หนุนหลังบอร์ดผีให้โอกาส โซลชา

 

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือผู้ยิ่งใหญ่ของปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวว่าเป็นผู้แนะนำให้บอร์ดบริหารของทีมให้โอกาส โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ทำหน้าที่ผู้จัดการทีมต่อไปแม้ผลงานจะย่ำแย่

สื่อท้องถิ่นอย่าง แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ ออกมาเปิดเผยว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีมผีแดง คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการทำให้ลูกศิษย์ของตนยังได้ทำงานกับทีมต่อไป

โดยเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา “เฟอร์กี้” เดินทางเข้าไปที่ แคร์ริงตัน สนามซ้อมของทีม พร้อมเป็นหนึ่งในคนที่สนับสนุนให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาได้โอกาสคุมทีมต่อ แม้เพิ่งพ่ายเกมแดงเดือดต่อคู่ปรับตลอดกาล อย่าง ลิเวอร์พูล คาบ้าน 0-5 ถึงแม้ในเกมดังกล่าว “เฟอร์กี้” จะแสดงอาการไม่ปลื้มกับผลงานของทีม ในขณะที่เขานั่งชมเกมจากที่นั่งบนอัฒจรรย์ ก็ตาม

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และ มาร์ติน เอ็ดเวิร์ดส อดีตประธานสโมสร เดินทางมาที่สนามซ้อม โดยที่ โซลชา ก็ได้เดินทางมาถึงตั้งแต่เช้า เพื่อพาลูกทีมลงซ้อมเช่นกัน

ทั้งนี้ เฟอร์กูสัน มองว่า โซลชา ควรได้รับโอกาสในการพาทีมพลิกสถานการณ์ ซึ่ง เอ็ด วูดเวิร์ด ซีอีโอของทีม และ ริชาร์ด อาร์โนลด์ ผู้อำนวยการทีม ก็พร้อมที่จะให้โอกาส อย่างไรก็ตามการตัดสินใจขั้นเด็ดขาดขึ้นอยู่กับ ตระกูลเกลเซอร์ เท่านั้น