เพราะเมสซีเคยเล่นที่นี่เหรอ? “โรนัลโด” โดนจวกยับ เป็นพวกอีโก้สูง หลังด้อยค่า “ลีกเอิง”

 

อดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติฝรั่งเศส จวกยับ คริสเตียโน โรนัลโด เป็นพวกอีโก้สูง หลังด้อยค่า “ลีกเอิง” มีคุณภาพน้อยกว่า “ลีกซาอุฯ”

วันที่ 23 ม.ค. 67 หลังจาก คริสเตียโน โรนัลโด แนวรุกทีมชาติโปรตุเกสของ อัล นาสเซอร์ ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นคนเปิดทางให้นักเตะชื่อดังหลายคนย้ายตามมาเล่นที่ ซาอุดีอาระเบีย ออกมารับประกันว่า ลีกซาอุฯ ไม่ใช่ลีกบอต มีคุณภาพมากกว่า ลีกเอิง ฝรั่งเศส ด้วยซ้ำ

ล่าสุด โลเร บูล์โล อดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาตำหนิ คริสเตียโน โรนัลโด เกี่ยวกับความคิดเห็นดังกล่าว พร้อมแซะ CR7 อีโก้สูง โจมตีลีกเอิงเพราะ ลิโอเนล เมสซี คู่แข่งของเขา เคยค้าขายที่นั่นจนถึงฤดูกาล 2022/23 

โลเร บูล์โล กล่าวว่า “ฉันรู้สึกประหลาดใจมากกับการสื่อสารของเขา ทำไมถึงโจมตีลีกเอิง เพราะ ลิโอเนล เมสซี เล่นที่นี่เหรอ ฉันถามตัวเองว่าทำไมเขาถึงพูดถึงลีกเอิง ไม่ใช่ลีกอื่น ฉันคิดอยู่แล้ว มันไม่เหมาะที่จะพูดแบบนั้น ฉันคิดว่าเขาเล่นมาหลายลีกแล้ว ยกเว้นลีกนี้ ก็เลยคิดว่ามันงี่เง่าไปหน่อย เพราะมันไม่ใช่ลีกที่เขารู้จักดีที่สุด”

“ฉันชอบ คริสเตียโน โรนัลโด แต่ฉันไม่ชอบคำพูดแบบนั้นเลย พูดตามตรง ถ้าดูเกมในลีกซาอุฯ ฉันไม่คิดว่ามันจริงอย่างที่เขาพูด ฉันคิดว่ามันเป็นคำพูดของคนที่มีอีโก้สูง”